Những lưu ý quan trọng lựa chọn bát hương cho bàn thờ

Bát hương là một vật không thể thiếu được và vô cùng quan trọng trên bàn thờ, tủ thờ dùng để thắp hương mỗi dịp lễ, tết hay lúc cầu khấn đến người đã khuất. Theo quan niệm dân gian từ xa xưa thì dường như mỗi bát hương lại có một sợi dây vô hình giữa cõi tâm linh và cõi dương được thiết lập để gắn kết hai thế giới. Thần linh, gia tiên sẽ về ngự trị trên bát hương.

Vì vậy, bàn thờ đẹp ANAMO chúng tôi khuyên quý bạn đọc nên tìm hiểu hiểu thật kỹ về những kiến thức bố trí phong thủy sao cho việc bày bát hương trên ban thờ tủ thờ cần được bố trí, sắp xếp hợp lý, hợp phong thủy mới mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Còn ngược lại bát hương uế tạp, bố trí không đúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ.

Có bao nhiêu bát hương trên một ban thờ thông thường?

Những lưu ý quan trọng lựa chọn bát hương cho bàn thờ

Thông thường trên một bàn thờ thường được đặt 3 bát hương tượng trưng cho 3 cấp bậc khác nhau, đó là: thờ Phật, thờ Thần, thờ gia tiên.

  • Việc đặt bát hương đúng căn cứ vào từng vùng miền, địa phương khác nhau.
  • Giữa các bát hương cách đều nhau và người dân đồng bằng thường đặt ba bát hương trên đế Tam Sơn cùng một ban thờ.Tuy nhiên vị trí đặt 3 bát hương cần phải tuân thủ theo nguyên tắc nhất định, theo đó cách bố trí sẽ như sau:
  • Hai bát còn lại, bát hương bên trái thờ bà cô tổ, ông mãnh. Bát hương bên phải thờ gia tiên.
    Bát hương Thờ Thần đặt ở giữa và bao giờ cũng phải to và cao hơn hai bát hương còn lại.

Đặt bát hương nhất định phải phù hợp với phong thủy

Đây là một trong những yếu tốvô cùng quan trọng trong cách đặt bát hương ban thờ . Hướng đặt bát hương trên bàn thờ cần phải phù hợp phong thủy ngôi nhà và phù hợp với phong tục từng vùng miền. Theo đó bát hương trong gia đình hay ở các Đình, Đền, Chùa lớn… thường được đặt ngay phía trước đỉnh đồng, bộ tam sự, bộ ngũ sự và dễ nhìn thấy nhất trên bàn thờ.

Nhìn từ phái trước bàn thờ , mau ban tho treo tuong dep thì ở vị trí cũng lễ thì bát hương bà cô tổ, ông mãnh nằm ở bên trái, bên phải là bát hương gia tiên và chính giữa là thần linh.
nhìn từ phía trước ở vị trí cúng lễ bát hương bà cô Tổ nằm ở bên trái, thần linh ở chính giữa và gia tiên ở bên phải.

 

Những yếu tố khác ảnh hưởng đến bát hương bàn thờ

Kích thước bát hương thần linh có đường kính là 20, 22 hay 24 (cm), còn hai bát hương còn lại có đường kính 18 (cm) là đẹp.Để đảm bảo mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ thì việc lựa chọn bát hương cũng đóng vai trò quan trọng. Bát hương tốt nhất nên lựa chọn là bát hương đồng hoặc sứ. Không lựa chọn bát hương có chữ Tàu mà nên lựa chọn bát hương có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và tốt nhất là hàng Việt Nam.

Trên đây là những lưu ý trong việc đặt và bố trí bát hương trên bàn thờ sao cho hợp phong thủy ngôi nhà và đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra trong những bài viết sau ANAMO sẽ đưa tới quý bạn đọc những chú ý đến không gian thờ cúng sắp xếp bộ đồ thờ sao cho phù hợp kich thuoc ban tho treo tuong để mang lại những điều tốt nhất đến với gia chủ.

0/5 (0 Reviews)